19/11 là ngày gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày 19/11

Ngày 19/11 có gì đặc biệt hay chỉ là một ngày bình thường như bao ngày khác? Bạn có đang thắc mắc về ngày 19/11? Cùng chongiadung.net tìm hiểu 19/11 là ngày gì Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày 19/11 trong bài viết dưới đây nhé.

Ngày 19/11
19/11 là ngày gì Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày 19/11

Tìm hiểu về ngày 19/11

19/11 là ngày gì?

 • Nếu phụ nữ có ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 để tôn vinh thì nam giới cũng có một ngày đặc biệt dành riêng cho mình để nhận được những lời chúc mừng và được trân trọng, đó là ngày 19/11 hàng năm. Nói cách khác, ngày 19/11 còn được coi là Ngày Quốc tế Nam giới hay Ngày Quốc tế Đàn ông.
 • Mặc dù ở Việt Nam, ngày Quốc tế Nam giới 19/11 không được nhiều người biết đến, thậm chí nhiều người còn khá bất ngờ khi được biết về ngày này nhưng thực tế đã có 170 quốc gia trên thế giới tổ chức kỷ niệm vào ngày này. Đây được coi là sự kiện quốc tế đặc biệt dành cho nam giới và thường được tổ chức hàng năm với các chủ đề như: sức khỏe, hòa bình, danh dự, sự tha thứ,… Ngày 19/11 cũng là dịp để tôn vinh bình đẳng giới. Phụ nữ thể hiện tình cảm và ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của đàn ông đối với cuộc sống.
19/11 là ngày gì Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày 19/11
19/11 là ngày gì Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày 19/11

>>Đọc thêm: Ngày 10/10 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày 10/10<<

Nguồn gốc lịch sử của ngày 19/11

 • Ngày Quốc tế Nam giới là một sự kiện quốc tế được tổ chức vào ngày 19 tháng 11 hàng năm. Ngày này được bắt đầu vào năm 1999 tại Trinidad và Tobago và được sự hỗ trợ của Liên hợp quốc và được sự hỗ trợ của các nhóm nam giới ở Mỹ, Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Caribe.
 • Ngày nay, khi nói về bình đẳng giới, chúng ta thường nghĩ rằng phụ nữ là nạn nhân của bất bình đẳng và chính nam giới là thủ phạm. Vì vậy, các giải pháp và chương trình bình đẳng giới thường tập trung vào việc giúp đỡ phụ nữ và trẻ em gái mà quên mất rằng nam giới và trẻ em trai cũng có thể là nạn nhân của bất bình đẳng giới.
 • Bên cạnh đó, nam giới cũng đang phải đối mặt với rất nhiều áp lực và các vấn đề nảy sinh từ cuộc sống, gia đình và xã hội. Vì vậy, Ngày Quốc tế Nam giới được coi là rất quan trọng nhằm thu hút mọi người từ mọi tầng lớp xã hội tham gia vào cuộc đấu tranh giải quyết các vấn đề mà nam giới và trẻ em trai đang gặp phải ngày nay, tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn. Đây chính là lý do ra đời Ngày Quốc tế Nam giới 19/11!
Ngày 19/11
19/11 là ngày gì Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày 19/11

Ý nghĩa của ngày 19/11

Ngày Quốc tế Nam giới được thành lập để tập trung vào sức khỏe của nam giới và trẻ em trai. Bên cạnh đó, ngày này còn giúp cải thiện quan hệ giới, thúc đẩy bình đẳng giới và cũng đề cao vai trò của nam giới trong xã hội. Đây là dịp để nam giới nêu bật sự phân biệt đối xử, đồng thời tôn vinh những đóng góp, thành tích của họ cho gia đình, cộng đồng và xã hội trong công việc, hôn nhân và chăm sóc con cái. giống cái. Hàng năm, vào ngày Quốc tế Nam giới, một vấn đề được phái mạnh quan tâm nhất sẽ được chọn làm chủ đề cho ngày lễ này. Ví dụ:

 • Năm 2002 là hòa bình.
 • Năm 2003 là sức khỏe nam giới.
 • Năm 2007 là chữa lành và tha thứ.
 • Năm 2009 là hình mẫu vai trò nam tích cực.
 • Năm 2016, chủ đề Ngày Quốc tế Đàn ông là ngăn chặn sự tự sát ở nam giới.
 • Năm 2017, chủ đề ngày này là tôn trọng sự đa dạng.
 • Năm 2018, chủ đề là hướng đến những hình mẫu tích cực.
 • Năm 2019, chủ đề là tạo sự khác biệt cho đàn ông và các bé trai.

Ngày 19/11 ra đời không phải để cạnh tranh với ngày Quốc tế Phụ nữ mà nó mang một ý nghĩa sâu xa hơn là tô đậm và trao đổi kinh nghiệm của nam giới.

19/11 là ngày gì Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày 19/11
19/11 là ngày gì Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày 19/11

>>Đọc thêm: Lễ Vu Lan là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan báo hiếu<<

Ngày 19/11 hàng năm còn là ngày gì?

19/11 hàng năm là ngày Toilet Thế giới

 • Ngày 19/11 – Ngày Quốc tế Nam giới cũng là Ngày Toilet thế giới (World Toilet Day) được Liên hợp quốc chọn bắt đầu từ năm 2013. Mục đích của Ngày Toilet thế giới là để nói lên tầm quan trọng của nhà vệ sinh và điều kiện vệ sinh, cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của một phần ba nhân loại, những người chưa được sử dụng nhà vệ sinh đầy đủ.
 • Theo Liên hợp quốc, hơn 800.000 trẻ em dưới 5 tuổi tử vong mỗi năm vì các bệnh tiêu chảy, phần lớn do điều kiện vệ sinh kém. Vì vậy, Ngày Toilet thế giới sẽ là một dịp để giúp mọi người trên thế giới nhớ đến tầm quan trọng của một hệ thống nhà vệ sinh tốt hơn cho tất cả mọi người.
Ngày 19/11
19/11 là ngày gì Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày 19/11

>>Đọc thêm: Ngày 1/6 là ngày gì? Lịch sử và ý nghĩa của ngày 1/6<<

Ngày 19/11 là ngày dân Mỹ không hút thuốc lá (Great American Smokeout)

 • Great American Smokeout tìm cách khuyến khích những người hút thuốc bỏ thuốc hoặc lên kế hoạch bỏ thuốc. Hút thuốc lá là một thói quen gây ra nhiều loại ung thư, điển hình nhất là ung thư phổi và miệng. Ung thư phổi hiện là nguyên nhân gây tử vong do ung thư hàng đầu ở Hoa Kỳ và là loại ung thư có thể phòng ngừa trên toàn thế giới.
 • Ngày dân Mỹ Không Thuốc lá do Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ thúc đẩy và được tổ chức vào thứ Năm của tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm (và có năm sẽ trùng với ngày 19 tháng 11) nhằm nỗ lực giảm thiểu các trường hợp ung thư có thể phòng ngừa được, giảm khói thuốc thụ động và cải thiện sức khỏe. của tất cả người Mỹ.
 • Kỳ nghỉ bắt đầu vào năm 1970, khi một người đàn ông ở Massachusetts kêu gọi mọi người từ bỏ hút thuốc trong một ngày, và quyên góp tiền tiết kiệm của họ cho quỹ học bổng trung học địa phương.
19/11 là ngày gì Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày 19/11
19/11 là ngày gì Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày 19/11

Ngày 19/11 là ngày Triết Học thế giới

 • Ngày Triết học Thế giới nhằm thúc đẩy tư tưởng của con người, những ý tưởng mới và tư duy phản biện để đối đầu với những thách thức ngày nay. Triết học đề cập đến việc nghiên cứu kiến thức, kinh nghiệm, sự tồn tại và thực tế. Theo Liên hợp quốc, triết học cung cấp cơ sở khái niệm cho các nguyên tắc và giá trị mà hòa bình thế giới phụ thuộc vào: dân chủ, nhân quyền, công lý và bình đẳng.
 • Ngày Triết học Thế giới được UNESCO công bố vào năm 2005. Kể từ đó, ngày thứ Năm của tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm được coi là ngày lễ kỷ niệm các tri thức triết học, và ngày 19 tháng 11 năm 2020 là ngày đó.

>>Đọc thêm: Ngày 9 tháng 7 là ngày gì? Lịch sử và ý nghĩa ngày 9/7<<

Ngày 19/11 là ngày Việt Nam chính thức gia nhập Internet quốc tế

 • Có thể bạn chưa biết, ngày 19/11/1997 là ngày Việt Nam chính thức hòa mạng Internet quốc tế. Đây là một dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự khởi đầu của thời kỳ bùng nổ công nghệ thông tin ở nước ta.
 • Đến nay, Internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống, đóng vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực từ kinh tế, giáo dục, chính trị… đến công nghệ của nước ta, giúp nền kinh tế đất nước phát triển. phát triển lên tầm cao mới.
19/11 là ngày gì Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày 19/11
19/11 là ngày gì Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày 19/11

Một số thông tin khác về ngày 19/11

Ngày 19/11 là ngày gì đối với bts

 • Đây là một ngày vô cùng đặc biệt đối với nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc – BTS. Tính đến thời điểm hiện tại, BTS đã nhận được hơn 40 giải Daesang, nhưng chắc chắn các thành viên trong nhóm và toàn thể BTS Army sẽ không bao giờ quên được ngày 19/11/2016 – một cột mốc quan trọng đánh dấu lần đầu tiên được tổ chức. nhận giải Daesang đầu tiên trong sự nghiệp của 7 chàng trai nhà Big Hit với hạng mục “Album của năm”.
19/11 là ngày gì Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày 19/11
19/11 là ngày gì Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày 19/11

>>Đọc thêm: Nguồn gốc lịch sử và ý nghĩa của ngày gia đình Việt Nam 28/6<<

Ngày 19/11 là cung gì?

Tổng quan người sinh ngày 19/11

 • Cung hoàng đạo: Thần Nông
 • Số may mắn: số 1
 • Sao hoàng đạo: Minh Vương
 • Ưu điểm: Theo kịp thời đại, thuyết phục, tiến bộ tích cực
 • Nhược điểm: Suy nghĩ thiếu tập trung, quá tự tin

Tính cách của người sinh ngày 19/11

 • “Nhà cải cách hiện thực” là từ thích hợp nhất để miêu tả những người sinh ngày 19 tháng 11. Theo đó, những người sinh ngày hôm nay thường là người giàu nghị lực, có thể nắm bắt thời cơ để xoay chuyển tình thế, từng bước đặt ra mục tiêu và đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp. Kết quả sinh ngày 19 tháng 11 thuộc cung gì cho thấy họ không chỉ là người phản đối mà còn là người thích cải cách, họ tính toán kỹ lưỡng để tạo ra những chuyển biến tích cực như thay mới. người già.
 • Thường không thể tự mình ra khỏi gia đình, nhóm xã hội hoặc nơi làm việc do những ràng buộc về quyền lực và lợi ích. Dù là con trai hay con gái sinh ngày 19 tháng 11, họ luôn rất coi trọng việc cho và vi phạm quyền hành. Dù sai hay đúng, họ luôn có tinh thần biện minh cho hành vi của mình. Vì vậy, điều quan trọng là họ phải nhận thức được bản thân, đồng thời giữ thái độ khoan dung và chấp nhận những lời chỉ trích, dạy dỗ của người khác.
 • Có lòng tự trọng rất cao, đặc điểm này tuy rất có lợi nhưng cũng có hại. Trong số họ có rất nhiều người luôn cố gắng chống lại nghịch cảnh khó khăn, họ đều muốn được tự do, thế nhưng, các nhà chiêm tinh khi luận giải cung hoàng đạo nào sinh ngày 19 tháng 11 đều khuyên rằng họ cần được tự do. hiểu tầm quan trọng của việc tự kiềm chế và thận trọng trong mỗi bước đi.
 • Người sinh ngày 19 tháng 11 luôn coi mình là người vận động cải cách, phấn đấu vì lý tưởng. Họ luôn muốn được tiếp xúc với những người nổi tiếng, những người có tầm ảnh hưởng rất rõ ràng đến những người xung quanh. Chỉ cần có cơ hội truyền thụ kiến ​​thức hoặc truyền bá thông tin cho người khác, họ đều phát huy hết tài năng của mình, hơn nữa do tính cách thích tranh luận nên họ có thể tiết lộ chân tướng sự việc. Cùng tìm hiểu xem người sinh ngày 19 tháng 11 thuộc cung gì và nếu có cơ hội tiếp xúc với những người sinh ngày này, bạn sẽ thấy trong giá trị của họ không có gì quý hơn sự thật và tôn thờ sự thật.
 • Sự thật là rất quan trọng. Họ là mẫu người rất chú trọng hưởng thụ vật chất, yêu thương và chăm sóc gia đình, am hiểu nhiều lĩnh vực. Dù vậy, họ vẫn rất cẩn thận để không trở thành những người bị những cơn sốt mốt và phong tục thời trang làm mờ mắt. Nếu muốn vị thế sự nghiệp duy trì lâu dài, họ cần phải có định hướng rõ ràng.
19/11 là ngày gì Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày 19/11
19/11 là ngày gì Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày 19/11

Sức khỏe của người sinh ngày 19 tháng 11

 • Người mệnh Thổ sinh 19/11 cần học cách phán đoán dựa trên các tình huống thực tế để đưa ra kết luận chính xác, đồng thời giảm thiểu nguy cơ thất bại.
 • Ngoài ra, kết quả nghiên cứu sinh ngày 19/11 cho thấy người sinh ngày này vốn rất năng động nên các hình thức vận động mạnh như chạy, khiêu vũ, bóng rổ và các môn thể thao có tính cạnh tranh cũng được thực hiện. rất phù hợp với họ.

Tình yêu của người sinh ngày 19/11

 • Tình yêu – vấn đề mà bất cứ ai muốn tìm hiểu sinh ngày 19/11 thuộc cung hoàng đạo nào đều rất quan tâm.
 • Theo đó, các chuyên gia chỉ ra rằng, người sinh ngày 19/11 rất thích cuộc sống gia đình, và yêu thương người bạn đời của mình hết mức có thể.
 • Họ là mẫu người rất chú trọng hưởng thụ vật chất, yêu thương và chăm sóc gia đình, am hiểu nhiều lĩnh vực.

Sự nghiệp của người sinh ngày 19/11

 • Những người sinh ngày hôm nay thường hoạt bát, biết nắm bắt thời cơ để xoay chuyển tình thế, từng bước đặt ra mục tiêu và vươn tới đỉnh cao của sự nghiệp.
 • Về vấn đề sự nghiệp, kết quả luận giải sinh ngày 19 tháng 11 thuộc cung hoàng đạo nào cũng cho thấy những người sinh ngày này thường không thể thoát khỏi gia đình, tổ chức xã hội hoặc nơi làm việc do bị ràng buộc về quyền lợi. lực lượng lợi ích.
 • Nếu muốn vị thế sự nghiệp duy trì lâu dài, họ cần phải có định hướng rõ ràng.
19/11 là ngày gì Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày 19/11
19/11 là ngày gì Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày 19/11

Nên làm gì vào ngày 19/11?

Ở Việt Nam, ngày Quốc tế đàn ông 19/11 chưa thực sự phổ biến nhưng đây cũng là cơ hội lý tưởng để bạn thể hiện tình cảm, sự trân trọng và yêu thương của mình đối với những người đàn ông xung quanh như người ấy. bố, anh – em trai, người yêu, bạn bè, đồng nghiệp,… Dưới đây là những lời chúc ngày 19/11 cho nam hay và ý nghĩa, bạn có thể tham khảo:

Lời chúc ý nghĩa dành cho cha vào ngày 19/11

 • Chúc bố đẹp trai của con có một Ngày Quốc Tế Đàn Ông thật ý nghĩa và tràn đầy niềm vui. Cảm ơn bố đã sinh ra con, luôn yêu thương, che chở và hi sinh mọi thứ vì con. Con yêu bố nhiều lắm!
 • Chúc mừng bố yêu của con nhân ngày đặc biệt dành riêng cho phái mạnh. Chúc bố ngày càng trẻ, dồi dào sức khỏe và luôn yêu thương hai mẹ con như bây giờ bố nhé! Con yêu bố!
 • Chúc mừng “ngân hàng” của con nhân ngày đặc biệt của phái mạnh. Chúc bố mãi đẹp trai, mạnh khỏe và luôn là chỗ dựa vững chắc mỗi khi con “thiếu tiền”! Yêu bố của con nhiều lắm!
 • Happy International Men’s Day! Chúc người đàn ông đẹp trai nhất nhà luôn vui vẻ, mạnh khỏe và luôn là “bờ vai” vững chắc cho cả nhà ạ!
19/11 là ngày gì Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày 19/11
19/11 là ngày gì Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày 19/11

Lời chúc ngày 19/11 dành cho anh/ em trai

 • Chúc em trai “sắp lớn” của chị có một ngày Quốc Tế Đàn Ông vui vẻ và ý nghĩa nhé!
 • Chúc người đàn ông đẹp trai thứ hai trong nhà luôn hạnh phúc, vui vẻ và có ngày Quốc Tế Nam giới thật ý nghĩa nhé! Lớn rồi nên đừng động tí là “khóc nhè” đó nha!
 • Nhân ngày Quốc Tế Nam giới, chúc ông anh “ế” của em nhanh chóng thoát khỏi kiếp FA nhé! Bố mẹ và em mong muốn có con dâu, chị dâu lắm rồi nhé!
Ngày 19/11
19/11 là ngày gì Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày 19/11

Lời chúc ý nghĩa cho chồng và người yêu vào ngày 19/11

 • Tin nhắn được gửi đến từ “cục nợ xinh đẹp” của anh. Chúc anh yêu có một ngày Quốc Tế Đàn Ông vui vẻ, hạnh phúc và mãi quan tâm “cục nợ xinh đẹp” như thế này nhé!
 • Một ngày có 24 giờ, em sẽ dành 24 giờ này để yêu và nhớ anh. Chúc anh có ngày Quốc Tế Nam Giới hạnh phúc và ý nghĩa nhé!
 • Chồng yêu! Nhân ngày 19/11, vợ chúc chồng luôn mạnh khỏe, vui vẻ, may mắn, đặc biệt là luôn “ngoan ngoãn” và yêu thương vợ vô điều kiện nhé! Yêu chồng nhiều lắm!

Trên đây là chia sẻ 19/11 là ngày gì Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày 19/11. Mong rằng bài viết mang lại chút thông tin hữu ích cho bạn.