Vị tướng nào có tầm đánh cơ bản xa nhất trong LOL

Vị tướng nào có tầm đánh cơ bản xa nhất trong LOL? Đây là một câu hỏi nằm trong nội dung sự kiện Chiến Thần Kiến Thức của Liên Minh Huyền Thoại và nhận những phần quà hấp dẫn cho game thủ. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Vị tướng nào có tầm đánh cơ bản xa nhất trong LOL
Vị tướng nào có tầm đánh cơ bản xa nhất trong LOL

Nội dung bài viết:

Vị tướng nào có tầm đánh cơ bản xa nhất trong LOL

 • Vị tướng nào có tầm đánh cơ bản xa nhất? Đáp án là Caitlyn – Cảnh Sát Trưởng Piltover

Tướng Caitlyn

Tiểu sử tướng Caitlyn

Caitlyn sinh ra và lớn lên ở Piltover, trong Liên Minh Huyền Thoại, Caitlyn cũng được coi là một trong những Người gìn giữ hòa bình xuất sắc nhất của Piltover. Cô ấy thường được ghép đôi với Vi trong nhiệm vụ tìm và ngăn chặn Jinx, giống như chúng ta đã thấy trong Màn 3 của Arcane.

Trong Màn cuối cùng, Caitlyn đứng trước Hội đồng cùng Vi để nói về tình trạng tàn bạo của Undercity. Không giống như những tiền bối khác trong Piltiver, cô ấy muốn ngăn chặn một cuộc chiến với Zaun. Tuy nhiên, trước khi cô có thể làm bất cứ điều gì, Jinx đã bắt cóc cô từ nhà của mình.

Bên cạnh kỹ năng đáng kinh ngạc với súng trường Hextech, Caitlyn còn được biết đến với việc sử dụng trí thông minh của mình để bẫy kẻ thù. Đáng buồn thay, chúng ta không thấy nhiều kỹ năng bắn súng của Caitlyn trong mùa đầu tiên ngoại trừ một tập.

Tướng Caitlyn
Vị tướng nào có tầm đánh cơ bản xa nhất trong LOL

Kỹ năng của tướng Caitlyn

Thiện Xạ

 • Sau một số đòn đánh thường, hoặc đối với mục tiêu đạp phải bẫy, Caitlyn sẽ bắn một cú cực mạnh gây thêm sát thương dựa vào Tỷ lệ Chí mạng. Thiện Xạ của Caitlyn sẽ có tầm đánh tăng gấp đôi đối với mục tiêu bị mắc bẫy của cô.

Bắn Xuyên Táo

 • Tiêu hao: 50/60/70/80/90
 • Khoảng cách: 1250
 • Caitlyn nâng khẩu súng của mình trong 1 giây và sau đó bắn một đường đạn xuyên thấu gây sát thương vật lý (sát thương giảm dần trên các mục tiêu trúng đòn tiếp theo).
 • Nâng súng trường trong 1 giây rồi bắn một phát bắn xuyên qua phạm vi nhỏ gây 30/70/110/150/190 (+) sát thương vật lý. Khi bắn trúng mục tiêu, phạm vi xâm nhập sẽ mở rộng và nhận ít hơn 33% sát thương lên các đơn vị phía sau.
 • Các mục tiêu có thể nhìn thấy bẫy của Caitlyn sẽ vẫn nhận toàn bộ sát thương cơ bản.

Bẫy Yordle

 • Tiêu hao: 20
 • Khoảng cách: 800
 • Caitlyn đặt bẫy để tìm Yordle lén lút. Khi mắc bẫy, tướng địch lộ diện và bất động trong 1.5 giây.
 • Đặt một cái bẫy chỉ kích hoạt khi Tướng địch dẫm lên nó, bất động chúng trong 1.5 giây và cho tầm nhìn thực sự trong giây lát.
  Bẫy tồn tại trong 30/35/40/45/50 giây. Tối đa 3/3/4/4/5 bẫy chỉ có thể tồn tại 3/3/4/4/5 cùng một lúc.
 • Kẻ địch mắc vào bẫy nhận thêm 40/90/140/190/240 (+) sát thương từ Marksman.

Lưới 90

 • Tiêu hao: 75
 • Khoảng cách: 750
 • Caitlyn bắn ra một tấm lưới làm chậm mục tiêu của cô ta. Còn Caitlyn sẽ bay ngược về phía sau.
 • Bắn ra một tấm lưới, Caitlyn bị đẩy lùi lại. Tấm lưới gây 70/110/150/190/230 (+) Sát thương phép và làm chậm kẻ địch đầu tiên trúng phải đi 50% trong 1 giây.

Bách Phát Bách Trúng

 • Tiêu hao: 100
 • Khoảng cách: 2000/2500/3000
 • Caitlyn ngắm cẩn thận cho một cú bắn chuẩn xác, gây sát thương khủng khiếp lên một mục tiêu ở cự ly xa. Tướng đối phương có thể hứng đạn thế cho đồng đội của chúng.
 • Tập trung 1 giây để tung ra phát bắn chuẩn xác vào tướng địch ở xa tối đa 2000/2500/3000 khoảng cách. Phát bắn gây 250/475/700 (+) sát thương vật lý, nhưng Tướng địch khác có thể đỡ đạn hộ mục tiêu.
 • Cho tầm nhìn chuẩn lên mục tiêu trong lúc nhắm bắn.
Vị tướng nào có tầm đánh cơ bản xa nhất trong LOL
Vị tướng nào có tầm đánh cơ bản xa nhất trong LOL

Các tướng có tầm đánh xa trong LMHT

Tướng Jinx

Tầm bắn: 700

Khi Jinx đạt đến cấp độ tối đa ở Hoán Đổi (Q), việc đổi sang súng phóng lựu sẽ giúp Jinx có tầm bắn lên đến 700 đơn vị. Không chỉ có tầm đánh xa mà sát thương của Jinx cũng sẽ được tăng lên khi kích hoạt Hoán Đổi, cùng với đó là khả năng gây sát thương trên một khu vực nhỏ xung quanh. Chỉ cần có đường trên che chắn để Jinx có thể thoải mái đứng sau bắn, cô nàng này sẽ không cần tốn quá nhiều sức mà vẫn gây được rất nhiều sát thương cho kẻ địch với tầm đánh xa của mình.

Vị tướng nào có tầm đánh cơ bản xa nhất trong LOL
Vị tướng nào có tầm đánh cơ bản xa nhất trong LOL

Tướng Kog’Maw

Tầm bắn: 710

Kog’Maw là một cái tên đáng chú ý khác khi sở hữu khả năng tăng tầm tấn công của bản thân. Khỏi phải bàn cãi về điểm yếu của Kog’Maw ở giai đoạn đầu game, sát thương thấp, độ cơ động kém và tầm tấn công cơ bản chỉ 500. Phải đến khi nâng tối đa chiêu W Bắn Cung Ma Thuật, kỹ năng này mới nâng tầm tấn công của Kog’Maw lên 710 đối với thời gian kích hoạt, cho phép Kog’Maw tự tin hơn trong giao tranh.

Kog’Maw luôn được biết đến là siêu carry chất lượng hàng đầu trong Liên Minh Huyền Thoại. Nhưng để chơi tốt vị tướng này thì cần rất nhiều yếu tố, người chơi cần cả kỹ năng và sự kiên nhẫn để trải qua một tuổi thơ vô cùng “dữ dội”. Khi đạt đến ngưỡng sức mạnh, bạn cũng cần khả năng đọc giao tranh, chọn vị trí và thời điểm thích hợp để kích hoạt Bắn cung ma thuật do thời gian tác dụng tương đối ngắn.

Thậm chí, tốc độ bắn nhanh của vị tướng này đôi khi còn khiến người chơi dễ “tẩu hỏa nhập ma” khi cố gắng vừa đánh vừa chạy, sau đó cần được đồng đội bảo vệ trước những tên hung hãn. Cần có quá nhiều yếu tố để Kog’Maw có thể phát huy tối đa sức mạnh, vì vậy Mouth of the Abyss chỉ thực sự phát huy tác dụng khi được các đội chuyên nghiệp sử dụng. Cùng Kog’Maw leo rank trong hoàn cảnh ai cũng lao vào nhau từ đầu đến cuối và mạng ai nấy đánh không phải ý hay.

Tướng Kog’Maw
Vị tướng nào có tầm đánh cơ bản xa nhất trong LOL

Tướng Twitch

Tầm bắn: 850

Twitch, xạ thủ đang dẫn đầu về tỉ lệ thắng trong bảng xếp hạng máy chủ Hàn Quốc là cái tên tiếp theo. Thiệt hại thực sự từ thụ động Deadly Poison; cách tiếp cận bất ngờ, chơi như một sát thủ; đặc biệt là việc gây sát thương liên tục cùng lúc lên nhiều mục tiêu khi bật chiêu cuối Chuột Chiu Chiu càng làm nên sức mạnh của quân bài Chuột Thành Tinh.

Kích hoạt chiêu cuối mang lại cho Twitch phạm vi tấn công lên tới 850 đơn vị, các phát bắn có hiệu ứng xuyên, giảm 20% sát thương lên các mục tiêu liên tiếp, tối thiểu là 40%. Chỉ cần chọn góc đẹp, kết hợp với Cuồng nộ của Runaan thì ngay cả những biệt đội chống chịu nhất cũng phải tan chảy trước sát thương của Twitch.

Tầm 850 khiến việc bắt Twitch cực kỳ khó, Chuột Thanh Tịnh là tướng ưu tiên hàng đầu cho đội hình ADC đang trở lại mạnh mẽ trên đấu trường chuyên nghiệp thời gian gần đây. Một Twitch bật lên và hạ xuống với sát thương lớn cộng với sự bảo vệ từ Karma, Lulu hoặc Nami đơn giản là không thể ngăn cản.

Tướng Twitch
Vị tướng nào có tầm đánh cơ bản xa nhất trong LOL

Tướng Tristana

Tầm bắn: 669

Nói một cách dễ hiểu, những xạ thủ có khả năng tự tăng tầm đánh đều thuộc nhóm hyper carry vì chỉ số này đặc biệt quan trọng trong combat cuối game. Tristana tăng phạm vi tấn công hoàn toàn tự nhiên và không cần bất kỳ kích hoạt nào như các tướng khác trong thẻ. Bắn Mục tiêu Nội tại tăng phạm vi tấn công của cô ấy mỗi cấp, tối đa là 669 đơn vị.

Tầm đánh tăng dần theo cấp độ, cùng với việc là xạ thủ hiếm hoi có tới 2 kỹ năng tự vệ là W Cú Nhảy Tên Lửa và chiêu cuối Đại Bác Đẩy lùi, Tristana là tướng có hệ số an toàn khá cao. , giữ vị trí rất tốt trong giao tranh tổng. Bên cạnh đó, bộ combo E Bọc Thuốc Súng và Q Nhanh Cháy giúp Tristana là xạ thủ có khả năng phá công trình nhanh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

Từng là một lựa chọn rất mạnh trong năm 2014-2015, nhưng thật không may, Tristana hiện đang bị đánh bại rất nhiều. Không nổi bật ở giai đoạn đầu trận nhưng sát thương gây ra về cuối trận không thể so sánh với những siêu carry hạng nặng khác như Twitch, Kog’Maw hay Caitlyn. Nếu trong đội hình cần một cỗ máy phá trụ, thì một pháp sư phụ như Ziggs cũng hiệu quả hơn quân bài Yordle Gunman.

Tướng Tristana
Vị tướng nào có tầm đánh cơ bản xa nhất trong LOL

Trên đây là chia sẻ đáp án cho câu hỏi Vị tướng nào có tầm đánh cơ bản xa nhất trong LOL. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn.

Xem thêm >>