Black Friday là gì? Tìm hiểu nguồn gốc ngày Black Friday

Nhắc đến Black Friday, người ta nghĩ ngay đến: siêu sale và cảnh chen chúc hỗn loạn để mua hàng. Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc Black Friday bắt đầu từ khi nào và tại sao mọi người lại “phát cuồng” vì ngày “Black Friday”. Cùng chongiadung.net tìm hiểu Black Friday là gì Tìm hiểu nguồn gốc ngày Black Friday trong bài viết dưới đây.

Black Friday
Black Friday là gì Tìm hiểu nguồn gốc ngày Black Friday

Tìm hiểu về ngày Black Friday

Black Friday là gì?

 • Black Friday là tên gọi không chính thức của ngày Thứ Sáu sau Lễ Tạ ơn (Ngày Lễ Tạ ơn rơi vào Thứ Năm thứ 4 trong tháng 11 ở Hoa Kỳ, vì vậy Thứ Sáu Đen rơi vào ngày 23-29/11) và được coi là ngày mở đầu cho mùa mua sắm Giáng sinh ở Mỹ kể từ Năm 1952, mặc dù thuật ngữ “Black Friday” đã không được sử dụng rộng rãi cho đến những thập kỷ gần đây.
 • Nhiều cửa hàng bán rất nhiều vào ngày Black Friday và mở cửa rất sớm, chẳng hạn như nửa đêm, hoặc thậm chí có thể bắt đầu bán hàng vào khoảng Lễ Tạ ơn. Thứ Sáu Đen không phải là một ngày lễ chính thức, nhưng California và một số tiểu bang khác coi “Ngày Sau Lễ Tạ ơn” là ngày lễ dành cho nhân viên chính quyền tiểu bang, đôi khi thay cho một ngày lễ liên bang khác, chẳng hạn như Ngày Columbus. Nhiều nhân viên không bán lẻ và các trường học nghỉ lễ Tạ ơn 2 ngày và ngày thứ Sáu tiếp theo, cùng với ngày cuối tuần thông thường sau đó, khiến đây trở thành ngày cuối tuần bốn ngày liên tiếp, do đó làm tăng số lượng người mua sắm tiềm năng.
 • Vào ngày Black Friday, hàng trăm nghìn người Mỹ đổ ra đường và vỉa hè để mua sắm chuẩn bị cho Giáng sinh sắp tới, theo truyền thống được coi là thời điểm bắt đầu mùa mua sắm Giáng sinh.
 • Thứ Sáu Đen được dùng để mô tả tình trạng giao thông đông đúc và gây rối loạn cho người đi bộ và xe cộ sẽ xảy ra vào ngày sau Lễ Tạ ơn. Cách sử dụng này đã xuất hiện ít nhất là từ năm 1961. Hơn hai mươi năm sau, khi cụm từ này trở nên phổ biến hơn, một lời giải thích phổ biến cho Thứ Sáu Đen là thời điểm trong năm khi các nhà bán lẻ bắt đầu chuyển sang có lãi, với việc ghi sổ kế toán từ lỗ (màu đỏ ) để trục lợi (đen).
Black Friday là gì Tìm hiểu nguồn gốc ngày Black Friday
Black Friday là gì Tìm hiểu nguồn gốc ngày Black Friday

Tại sao lại gọi là ngày Black Friday?

 • Trong tiếng Anh, có một thuật ngữ “in the black” dùng để chỉ tình trạng kinh doanh có lãi. Ngược lại với “in the black” là “in the red” biểu thị việc kinh doanh thua lỗ. Trước đây, để dễ dàng phân biệt và theo dõi sổ sách, kế toán thường ghi lãi bằng mực đen và lỗ bằng mực đỏ. Kể từ đó, người ta đặt tên cho ngày mua sắm lớn nhất trong năm là Black Friday, ngụ ý rằng đây là ngày mang lại nhiều lợi nhuận cho các doanh nghiệp.

Nguồn gốc lịch sử của ngày Black Friday

 • Vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, nhiều cuộc diễu hành của ông già Noel hoặc Lễ Tạ ơn đã được tài trợ bởi các cửa hàng bách hóa. Các cửa hàng bách hóa sẽ sử dụng các cuộc diễu hành để khởi động một chiến dịch quảng cáo lớn. Cuối cùng nó đã trở thành một luật bất thành văn rằng không cửa hàng nào thực hiện một quảng cáo Giáng sinh trước khi cuộc diễu hành kết thúc. Như vậy, ngày sau Lễ Tạ ơn trở thành ngày mà mùa mua sắm chính thức bắt đầu.
 • Mối quan hệ của Ngày Lễ Tạ ơn với mùa mua sắm Giáng sinh đã dẫn đến tranh cãi vào những năm 1930. Các cửa hàng bán lẻ rất muốn có một mùa mua sắm dài hơn, nhưng không cửa hàng nào muốn phá vỡ truyền thống. và cửa hàng bắt đầu quảng cáo trước Lễ Tạ ơn. Vì lý do này, vào năm 1939, Tổng thống Franklin D. Roosevelt đã ban hành một tuyên bố tổng thống tuyên bố Lễ Tạ ơn là ngày thứ Năm thứ tư trong tháng 11 thay vì thứ Năm trước đó, có nghĩa là có thể một tuần trước đó, để kéo dài mùa mua sắm Giáng sinh.
 • Thời gian mua sắm kéo dài sẽ khiến người dân chi tiêu nhiều hơn và chính đợt khuyến mại mua sắm này sẽ là “cứu cánh” cho nền kinh tế đang khủng hoảng lúc bấy giờ ở Mỹ. Phải đến hai năm sau, sự thay đổi của Lễ tạ ơn mới chính thức được công nhận.
Black Friday
Black Friday là gì Tìm hiểu nguồn gốc ngày Black Friday

Ý nghĩa của ngày Black Friday

 • Mặc dù có nhiều phiên bản khác nhau về nguồn gốc của Ngày Thứ Sáu Đen nhưng cuối cùng đây là một dịp để cả người tiêu dùng và doanh nghiệp mong đợi.
 • Black Friday không chỉ là cơ hội mua sắm có lợi cho người tiêu dùng khi có thể sở hữu những mặt hàng gia dụng, điện máy, tủ lạnh, thời trang… với giá siêu “hời”, mà còn là cơ hội mang đến lợi nhuận cực cao cho các doanh nghiệp.
 • Không chỉ diễn ra vào thứ 6 sau Lễ Tạ ơn mà nhiều cửa hàng, doanh nghiệp còn lên kế hoạch tổ chức sự kiện Black Friday trước đó vài ngày. Và những phần trăm chiết khấu mà người bán tung ra luôn khiến các tín đồ mua sắm “chóng mặt” và họ sẽ nhanh chóng bị thu hút, thậm chí rơi vào tình trạng “cháy túi” chỉ sau một ngày. Thời gian mua sắm ngắn.
 • Ở các nước phương Tây, hầu hết các nhà bán lẻ sẽ mở cửa từ khoảng 4 giờ sáng, thậm chí sớm hơn với hàng chục nghìn mặt hàng được giảm giá khủng. Thậm chí, một số doanh nghiệp còn cho phép nhân viên nghỉ làm để dành thời gian mua sắm. Vì vậy, bạn sẽ không khỏi bất ngờ nếu thấy tình trạng chen lấn, xô đẩy, tranh giành tại các cửa hàng, siêu thị để giành giật giảm giá mạnh.
 • Ngày nay, sự kiện Black Friday không còn giới hạn ở các nước phương Tây mà còn lan rộng ra nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam chúng ta. Các doanh nghiệp và người bán hàng Việt Nam cũng đang dần thích nghi và tung ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn trong ngày này. Đặc biệt, khi thói quen mua sắm đang bị thay đổi, thay vì mua trực tiếp, nhiều người sẽ chọn mua sắm trực tuyến để luôn tiết kiệm thời gian, công sức cũng như tránh xa đám đông hỗn loạn.
Black Friday là gì Tìm hiểu nguồn gốc ngày Black Friday
Black Friday là gì Tìm hiểu nguồn gốc ngày Black Friday

>>Đọc thêm: Pc covid là gì? Hướng dẫn cách tải và cài đặt pc covid<<

Ưu điểm và nhược điểm của ngày Black Friday

Ưu điểm của ngày Black Friday

 • Ở các nước phương Tây, đặc biệt là Hoa Kỳ, ngày Black Friday thường rất sôi động. Vào ngày này, hầu hết các nhà bán lẻ lớn đều mở cửa từ khoảng 4 giờ sáng hoặc sớm hơn, với hàng chục nghìn mặt hàng được giảm giá khủng có thể lên tới 30 – 40%, thậm chí lớn hơn đối với các mặt hàng thông thường như điện tử, điện lạnh, gia dụng. gia dụng, nội thất, thời trang,… Nhiều chủ doanh nghiệp thậm chí còn cho phép nhân viên nghỉ làm như ngày nghỉ để đi mua sắm. Nếu có mặt tại các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng bán lẻ, bạn sẽ chứng kiến ​​cảnh tượng hàng trăm người chen lấn, lao vào nhau để giành giật hàng giảm giá mạnh.
 • Những năm gần đây, sự kiện Black Friday không còn giới hạn ở các nước phương Tây mà còn lan rộng ra nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Các doanh nghiệp và người bán hàng Việt Nam cũng đang dần thích nghi, hưởng ứng và tung ra nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn. Trong dịp này, các biển quảng cáo khuyến mãi ngày Black Friday xuất hiện ngày càng nhiều trên các tuyến phố với mức giảm giá từ 20-50%, có nơi giảm tới 70%. Để tận dụng tối đa lượng người mua sắm, nhiều cửa hàng tổ chức khuyến mãi trước cả tuần thay vì tập trung giảm giá vào một ngày duy nhất. Tuy nhiên, nhiều tín đồ mua sắm vẫn có tâm lý chờ đúng ngày để có cơ hội mua được những món đồ ưng ý với mức giảm giá sâu.
Black Friday là gì Tìm hiểu nguồn gốc ngày Black Friday
Black Friday là gì Tìm hiểu nguồn gốc ngày Black Friday

Nhược điểm của ngày Black Friday

 • Nhắc đến Black Friday, ai cũng háo hức với những chương trình khuyến mãi cực sốc cuối năm. Tuy nhiên, không phải trải nghiệm mua sắm trong ngày Black Friday nào cũng tuyệt vời.
 • Vào ngày Black Friday, tình trạng chen lấn, xô đẩy diễn ra ở nhiều nơi. Một số cửa hàng quá tải, thậm chí phải đóng cửa từ chối khách. Ngày thứ Sáu đen mua sắm bỗng chốc trở thành một cuộc chiến gay cấn giữa những tín đồ bán hàng!
 • Chưa dừng lại ở đó, không phải ai cũng mua được những món đồ với giá thực sự rẻ. Các cửa hàng thường có chiêu trò tăng giá lên cao rồi hạ xuống và gọi đó là “đợt giảm giá cực sốc trong ngày Black Friday”.
 • Ngoài ra, một số cửa hàng còn xảy ra tình trạng lấy hàng kém chất lượng để bán cho khách trong dịp Black Friday. Thời hạn khuyến mãi gấp rút, cộng với dòng người chen lấn xô đẩy, người tiêu dùng dễ mất cảnh giác khi mua sắm trong ngày Black Friday.
 • Cứ như vậy, sau ngày Black Friday, nhiều người ước: “Giá như mình không mua đồ trong ngày Black Friday!”
Black Friday
Black Friday là gì Tìm hiểu nguồn gốc ngày Black Friday

>>Đọc thêm: 19/11 là ngày gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của ngày 19/11<<

Nên mua gì trong ngày Black Friday?

Đồ công nghệ điện tử

 • Đối với những tín đồ mê công nghệ và điện tử, Black Friday chính là ngày hội mua sắm lớn nhất và “càn quét” kỷ lục để chúng mình săn những ưu đãi khủng “cực chất với giá cực hời”. Nói đến danh mục này thì rất lớn nhưng một trong những thiết bị nổi bật được nhiều người gọi là chúng ta không thể không kể đến như loa kéo – loa Bluetooth, tai nghe Gaming hay iPhone nổi tiếng.
 • Ngoài ra, bạn có thể săn lùng một số dòng máy ảnh nổi bật của các hãng nổi tiếng như Sony, Canon, Nikon chẳng hạn, một số hãng khác thì tìm laptop, Smartphones, hay các linh kiện khác “xịn”. Các phụ kiện, phụ kiện cần được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu công việc hàng ngày.
 • Điện thoại thông minh hay máy tính xách tay cũng được chào đón nồng nhiệt với mức giảm chóng mặt. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để “tân trang” lại những phụ kiện máy tính đã “lỗi thời” hoặc “nâng cấp” ổ cứng, card đồ họa, RAM, thậm chí là “làm mới” bàn phím, chuột để mang đến trải nghiệm hiệu quả nhất.
 • Bạn có thể lưu ý các thương hiệu linh kiện, phụ kiện máy tính nổi tiếng như: Logitech – bàn phím và chuột, Asus, Gigabyte – card đồ họa, Western Digital nổi tiếng về ổ cứng HDD / SSD, Mushkin, G-Skill Kingston – chuyên về dòng Ram. Đây là những lưu ý quan trọng để bạn săn được những món hời mà vẫn đảm bảo chất lượng.
 • Vì vậy, bất kể bạn yêu thích món đồ nào, Thứ Sáu Đen là thời điểm tuyệt vời để rinh về những món đồ ấn tượng không thể bỏ qua!
Black Friday là gì Tìm hiểu nguồn gốc ngày Black Friday
Black Friday là gì Tìm hiểu nguồn gốc ngày Black Friday

Đồ Thời trang

 • Phải nói rằng, thời trang là mặt hàng nằm trong danh sách xếp hạng đầu tiên với nhiều ưu đãi hấp dẫn và lôi cuốn trong cơn lốc mua sắm “không đáy” này. Bạn đang có dự định hay và đừng bỏ lỡ những món đồ ấn tượng dưới đây nhé!
 • Quần áo, giày dép: Trên các trang mua sắm lớn bạn có thể tìm thấy rất nhiều ưu đãi hấp dẫn với mức giảm giá ấn tượng cho các mặt hàng như quần áo trẻ em, quần áo mùa đông, đồ thể thao. , áo thun, áo khoác,… Ngoài ra, trên các trang của Adidas hoặc Nike, mức chiết khấu thấp nhất là $ 20 và mức chiết khấu cao kỷ lục có thể lên đến $ 80, bạn có thể tiết kiệm từ 30% – 60% cho từng sản phẩm cụ thể.
 • Đồng hồ: Đây được coi là sản phẩm bán chạy nhất trong ngày Black Friday với nhiều mẫu mã đa dạng đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Seiko, Michael Kors, Rolex, Tissot, Citizen, Casio, Fossil, Rado,… Ngoài ra còn có e- các trang thương mại như Amazon, Kohl’s, nếu để ý hơn, chúng ta sẽ thấy Jomashop cũng đang tung ra những ưu đãi “cực sốc” không thể chối từ. Nhìn chung, mức giảm thấp nhất là 20% và cao nhất có thể lên tới 85%, mức phổ biến từ 50-60%. Như vậy, chỉ cần bỏ ra một nửa giá, thậm chí 1/3 so với giá thông thường, bạn đã có thể mua được một chiếc đồng hồ trong ngày Black Friday một cách dễ dàng.
 • Túi xách và một số phụ kiện thời trang: Được coi là phụ kiện không thể thiếu để tôn lên nét cá tính, những mặt hàng này có mức giảm giá khá sâu. Có những mặt hàng được giảm giá từ 40% thậm chí đến 65% cho đợt sale huyền thoại này. Phổ biến nhất là sale từ 40% – 50%, nói chung là khá tiện cho các bạn order sớm nhất, không lo cháy hàng nhé!
 • Nước hoa: Ngày sale lớn nhất trong năm đã cận kề, cũng là lúc chị em đua nhau mua nước hoa. Đây là cơ hội để các thương hiệu lớn giảm giá đồng loạt các sản phẩm nước hoa. Do đó, nếu bạn muốn sở hữu nước hoa của Versace, Adidas, Givenchy, Fendi,… với chi phí tiết kiệm.
 • Kính mắt: Đây là một trong những phụ kiện được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Kính mắt không chỉ là vật trang trí mà nó còn giúp cho phong cách thời trang của mỗi người trở nên mới mẻ, cá tính và sang trọng hơn. Black Friday đến khi hàng loạt thương hiệu như Ray-Ban, Gentle Monster, Dolce & Gabbana, Dior, Gucci, v.v.
Black Friday là gì Tìm hiểu nguồn gốc ngày Black Friday
Black Friday là gì Tìm hiểu nguồn gốc ngày Black Friday

>>Đọc thêm: Ngày 10/10 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày 10/10<<

Đồ chơi hoặc Games

 • Black Friday cũng là dịp thích hợp để tặng quà Giáng sinh hoặc năm mới cho trẻ em. Các thương hiệu đồ chơi thường xuyên có những đợt giảm giá sâu trong ngày Black Friday, giúp bạn mua cho bé những món đồ chơi chính hãng với chi phí hợp lý.
 • Đối với các mặt hàng như gamepad, đĩa game, chúng ta có thể săn trên Best Buy, Kohl’s hoặc Walmart vì các trang bán lẻ này có chiết khấu tốt hơn Amazon. Nhìn chung, mức giảm giá từ $ 20 – $ 40, trong khoảng 30% – 48%, phù hợp với những ai yêu thích.
Black Friday là gì Tìm hiểu nguồn gốc ngày Black Friday
Black Friday là gì Tìm hiểu nguồn gốc ngày Black Friday

Đồ điện gia dụng

 • Các thiết bị nhà bếp như máy ép nước trái cây, máy xay sinh tố, máy làm mì … là những lựa chọn thông minh của các bà nội trợ trong dịp này để vừa trang bị cho căn bếp nhỏ vừa tiết kiệm chi phí.
 • Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các thiết bị vệ sinh như robot hút bụi mini, máy đánh bóng sàn nhà; thiết bị chiếu sáng để bổ sung cho không gian sống của bạn thêm tiện ích.
Black Friday là gì Tìm hiểu nguồn gốc ngày Black Friday
Black Friday là gì Tìm hiểu nguồn gốc ngày Black Friday

>>Đọc thêm: Ngày 9 tháng 7 là ngày gì? Lịch sử và ý nghĩa ngày 9/7<<

Sản phẩm chăm sóc sức khỏe

 • Là người quan tâm đến sức khỏe có lẽ ai cũng mong muốn có được sản phẩm tốt nhất để sử dụng đảm bảo cho cơ thể khỏe mạnh. Bên cạnh các mặt hàng như đồ gia dụng, điện tử, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe đến từ các thương hiệu như Blackmores, Healthy Care, Now, Swanson, DHC … lần lượt tung ra các chương trình ưu đãi cực hot. Đây là cơ hội để mọi người sở hữu những sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ Mỹ, Úc, Nhật, .. với giá tốt.
 • Các loại vitamin hay thực phẩm chức năng hỗ trợ sức khỏe tim mạch luôn được nhiều người quan tâm. Bạn nào có nhu cầu thì đừng quên xem sale để chọn mua nhanh nhé.
Black Friday là gì Tìm hiểu nguồn gốc ngày Black Friday
Black Friday là gì Tìm hiểu nguồn gốc ngày Black Friday

Sản phẩm hỗ trợ làm đẹp

 • Nếu bạn là người yêu thích các sản phẩm làm đẹp thì đây chắc chắn là cơ hội mà bạn không thể bỏ lỡ. Black Friday đến cũng là lúc bạn tha hồ mua sắm những sản phẩm phục vụ nhu cầu làm đẹp của mình. Bên cạnh các sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như Gucci, Dior, YSL, … thì một số sản phẩm như lăn mặt BAIMEI, dao cạo Braun, son dưỡng hữu cơ, mặt nạ, phấn trang điểm, … đang được giảm giá mạnh. sốc. Nhanh tay chọn ngay món đồ ưng ý để không bỏ lỡ đợt sale cực hot nhé.
Black Friday
Black Friday là gì Tìm hiểu nguồn gốc ngày Black Friday

>>Đọc thêm: Ngày 1/6 là ngày gì? Lịch sử và ý nghĩa của ngày 1/6<<

Cách săn hàng sale Black Friday

Theo dõi sản phẩm cần mua trong những ngày đầu

 • Dù trên danh nghĩa, Black Friday chỉ diễn ra trong 1 ngày nhưng trước đó, các đợt ưu đãi hot đã dần được tung ra trước đó khoảng 1 tuần. Vì vậy, để có thể sở hữu những sản phẩm với giá tốt, người dùng nên thường xuyên truy cập vào các trang web thương mại điện tử để xem thông tin. Đồng thời, trước khi chương trình diễn ra, các đơn vị cũng cập nhật rõ ràng thông tin về thời gian, nhãn hàng tham gia, mức giá “hot” qua banner kèm link sản phẩm. Khi đó, việc chọn mua và sở hữu những sản phẩm quốc tế trong dịp này sẽ không còn là một việc khó khăn nữa. Không dừng lại ở đó, hầu hết các sản phẩm hot sale đều có số lượng hạn chế. Do đó, để không bỏ lỡ một món hàng đang hot, hãy nhanh chóng đặt lịch nhắc và theo dõi sản phẩm ngay từ khi mới mua.

Lập danh sách những thứ cần mua

 • Nhiều người cả năm không mua gì, chỉ đợi đến ngày Black Friday để săn hàng sale để tiết kiệm. Do đó, danh sách những món đồ cần mua sẽ rất dài. Nếu bạn không ghi chú ngay từ đầu, khi bạn luôn săn lùng một món hời, bạn sẽ bỏ sót những món đồ quan trọng.
 • Đồng thời, những đợt giảm giá siêu sốc có thể khiến bạn choáng ngợp và dễ rơi vào tình trạng mua nhiều nhưng có phần lại là những sản phẩm không cần thiết. Vì vậy, hãy lập danh sách những thứ cần thiết và bám sát danh sách đó trong suốt những ngày mua sắm. Sau đó, tùy theo túi tiền của bạn mà có nhiều hay ít để tiếp tục thỏa mãn cơn nghiện.
Black Friday là gì Tìm hiểu nguồn gốc ngày Black Friday
Black Friday là gì Tìm hiểu nguồn gốc ngày Black Friday

Kiểm tra chất lượng sản phẩm trước

 • Nhiều trường hợp khi mua hàng bạn không để ý đến chất lượng nên đã sở hữu một món đồ không mang lại giá trị cần thiết. Đa phần đều cập nhật rất nhiều thông tin nên đôi khi chúng ta không để ý dẫn đến việc mua phải hàng cận date, không sử dụng được hoặc khi đến nơi bị hỏng hóc, tiền mất tật mang mà không dùng được. bực bội quá.

Chọn sản phẩm

 • Bạn có thể xem thông tin sản phẩm mình thích với giá tốt, sau đó copy toàn bộ tên sản phẩm và dán từng tên vào ô tìm kiếm Google. Sau đó click vào sản phẩm để xem giá và tiến hành đặt hàng. Bạn sẽ không cần phải làm gì nữa mà chỉ cần đợi hàng về là có thể sử dụng.

Hợp nhất các đơn đặt hàng

 • Mẹo này có lẽ nhiều bạn thường áp dụng, đó là rủ người thân hoặc bạn bè cùng mua hàng, tạo thành đơn hàng lớn giúp tiết kiệm kha khá chi phí khi vận chuyển về Việt Nam.
Black Friday
Black Friday là gì Tìm hiểu nguồn gốc ngày Black Friday

>>Đọc thêm: Lễ Vu Lan là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan báo hiếu<<

Một số thông tin khác về ngày Black Friday

Black Friday là ngày nào 2021?

 • Bạn thắc mắc Black Friday la ngày nào 2021? Như đã đề cập ở phần “Black Friday là gì” chúng ta có thể thấy rằng ngày Black Friday là ngày thứ 6 cuối cùng của tháng 11 hằng năm và năm nay, Black Friday 2021 sẽ rơi vào ngày 26/11/2021.

Black Friday la ngày nào 2022

Black Friday 2021 sẽ rơi vào ngày 25/11/2022

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các ngày Black friday trong những năm khác như:

 • Black friday 2023 là ngày: 24/11/2023
 • Black friday 2024 là ngày: 29/11/2024
 • Black friday 2025 là ngày: 28/11/2025
 • Black friday 2026 là ngày: 27/11/2026
 • Black friday 2027 là ngày: 26/11/2027
 • Black friday 2028 là ngày: 24/11/2028
 • Black friday 2029 là ngày: 23/11/2029
 • Black friday 2030 là ngày: 29/11/2030

Săn hàng sale Black Friday ở đâu?

 • Hiện nay, có rất hiều sàn TMĐT. Do đó, bạn hoàn toàn có thể săn sale dễ dàng trên các sàn như: Shopee, Lazada, Sendo vv…
Black Friday là gì Tìm hiểu nguồn gốc ngày Black Friday
Black Friday là gì Tìm hiểu nguồn gốc ngày Black Friday

Black Friday sale mấy ngày?

 • Trên thực tế, Black Friday chỉ có một ngày duy nhất, vào thứ 6 ngày 26 tháng 11. Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc mua sắm, ngày hội này sẽ diễn ra lâu hơn. Trước thềm lễ hội này, các đơn vị, nhãn hàng đã từ từ tung ra các đợt giảm giá nhẹ. Bây giờ bạn có thể bắt đầu mua sắm. Đợt giảm giá Black Friday còn kéo dài đến gần Cyber Monday – ngày thứ hai của tuần tiếp theo sau Black Friday, ngày 29 tháng 11. Như vậy, lễ hội mua sắm Black Friday có thể diễn ra từ 3-5 ngày, thậm chí cả tuần, cho phép người tiêu dùng mua sắm. một cách tự do.

Trên đây là chia sẻ Black Friday là gì Tìm hiểu nguồn gốc ngày Black Friday. Mong rằng bài viết có thể mang lại chút thông tin hữu ích cho bạn đọc.