Tìm hiểu Trứng gà 2 lòng đỏ có tốt không

Trứng gà 2 lòng đỏ không còn quá xa lạ với người tiêu dùng. Được nhiều người truyền tai nhau rằng, trứng gà 2 lòng đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn trứng gà thông thường nên được bán với giá khá cao. Cùng chongiadung.net Tìm hiểu Trứng gà 2 lòng đỏ có tốt không trong bài viết dưới đây nhé.

Trứng 2 lòng đỏ
Tìm hiểu Trứng gà 2 lòng đỏ có tốt không

Nội dung bài viết:

Trứng gà 2 lòng đỏ là như thế nào?

Trứng gà 2 lòng đỏ là gì?

 • Trứng gà 2 lòng đỏ là loại trứng gà có hai lòng đỏ. Thông thường mỗi quả trứng có chứa 1 lòng đỏ, tuy nhiên ở loại trứng này chứa tới 2 lòng đỏ.
Tìm hiểu Trứng gà 2 lòng đỏ có tốt không
Tìm hiểu Trứng gà 2 lòng đỏ có tốt không

Gà đẻ trứng hai lòng như thế nào?

 • Để gà đẻ ra trứng 2 lòng đỏ, sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: loài, giống, tuổi, tình trạng sinh lý, đặc điểm cá thể, điều kiện môi trường, nuôi dưỡng, tác động của ánh sáng, thức ăn, nước uống … đặc biệt là hàm lượng prôtêin trong thức ăn. Mặt khác, theo thời gian động vật cũng rụng hai trứng (như trường hợp sinh đôi ở người) nhưng ở gia cầm thường nhiều hơn.
 • Bình thường, noãn từ buồng trứng đi xuống, đi qua ống dẫn trứng và quá trình hình thành trứng diễn ra tại đây, bổ sung thêm lòng trắng và một số chất cần thiết, đến cuối ống dẫn trứng sẽ hình thành một lớp vỏ cứng, kết thúc chu kỳ đẻ trứng trong vòng 24 giờ.
 • Ở gà mới bước vào giai đoạn đẻ trứng, quá trình này chưa hoàn thiện nên sẽ diễn ra chậm lại và khi quả trứng thứ nhất chưa kịp hình thành vỏ cứng thì lòng đỏ thứ hai lại rụng xuống, tạo thành trứng kép, trứng 2 lòng đỏ.
Trứng 2 lòng đỏ
Tìm hiểu Trứng gà 2 lòng đỏ có tốt không

Giống gà đẻ trứng 2 lòng đỏ

 • Giống gà đẻ trứng 2 lòng đỏ có thể là gà nhà hoặc gà công nghiệp, tùy theo điều kiện ngoại cảnh, nuôi dưỡng, tác động của ánh sáng, thức ăn, nước uống… nhất là lượng đạm trong thức ăn.
 • Tuy nhiên, trong thực tế gà đẻ trứng 2 lòng đỏ thường xuất hiện ở gà công nghiệp vởi các chế độ nuôi dưỡng luôn theo tiêu chuẩn, quy định không giống như gà nhà.
Tìm hiểu Trứng gà 2 lòng đỏ có tốt không
Tìm hiểu Trứng gà 2 lòng đỏ có tốt không

>>Đọc thêm: Cần tây mật ong có tác dụng gì cho sức khỏe<<

 

Trứng gà 2 lòng đỏ có tốt không?

Hiện tại, đang có 2 luồng ý kiến trái chiều về chuyện trứng gà 2 lòng đỏ có tốt không? Dưới đây chongiadung.net xin chia sẻ cả 2 ý kiến để bạn đọc cùng tham khảo.

Trứng gà 2 lòng đỏ có giá trị dinh dưỡng cao hơn trứng gà 1 lòng đỏ

 • Theo thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Văn Tiến (Viện Dinh dưỡng Quốc gia), một quả trứng thường nặng 50-60g nhưng trứng 2 lòng đỏ có thể nặng tới 80g.
 • Với trứng bình thường hay trứng 2 lòng đỏ, thì lòng đỏ chiếm 40%, 60% còn lại là lòng trắng và vỏ.
 • Trong lòng đỏ trứng gà có giá trị dinh dưỡng rất cao nhưng cũng chứa nhiều chất béo và cholesterol, trong khi con người không nên tiêu thụ quá 300mg cholesterol mỗi ngày. Do đó, mỗi người chỉ cần ăn hai lòng đỏ trứng gà vào buổi sáng là vượt mức cholesterol cho phép, chưa kể các nguồn thực phẩm khác.
 • Chung lại, hàm lượng dinh dưỡng của trứng gà 2 lòng đỏ cao hơn trứng có 1 lòng đỏ, tuy nhiên lượng chất béo và cholesterol cũng cao hơn. Vì vậy, bạn nên sử dụng một cách hợp lý, nhất là đối với những người có tiền sử về huyết áp.
Trứng 2 lòng đỏ
Tìm hiểu Trứng gà 2 lòng đỏ có tốt không

Trứng gà 2 lòng đỏ có giá trị dinh dưỡng bằng trứng gà 1 lòng đỏ

 • PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia thông tin, thực chất trứng gà hai lòng có giá trị dinh dưỡng tương đương trứng một lòng. Nếu ở quả trứng bình thường, lòng đỏ là 40%, còn lại là lòng trắng và vỏ thì ở quả trứng hai lòng, tỷ lệ cơ bản cũng như vậy. Một quả trứng thường nặng từ 50-60 g thì trứng hai lòng có thể nặng tới 80 gam.
 • Trên thực tế, trứng gà 2 lòng đỏ có giá trị dinh dưỡng tương đương với trứng gà 1 lòng đỏ thông thường. Nếu ở một quả trứng bình thường, 40% lòng đỏ, còn lại là lòng trắng và vỏ thì ở trứng gà 2 lòng đỏ cũng tương tự như vậy. Một quả trứng thường nặng 50-60g, trong khi đó một quả trứng gà 2 lòng đỏ có thể nặng tới 80g.
 • Tuy nhiên, có thể nói với trọng lượng nặng hơn trứng gà 1 lòng đỏ, thì chắc chắn khi bạn ăn trứng gà 2 lòng đó sẽ thu nạp vào cơ thể lượng trứng và dĩnh dưỡng nhiều hơn.
Tìm hiểu Trứng gà 2 lòng đỏ có tốt không
Tìm hiểu Trứng gà 2 lòng đỏ có tốt không

>>Đọc thêm: Hạt Phỉ là gì? Tác dụng của hạt phỉ với sức khỏe<<

Một số thông tin về trứng gà 2 lòng đỏ

Giá trứng gà 2 lòng đỏ

 • Nhiều người cho rằng, vì có hai lòng đỏ nên chắc chắn giá trị dinh dưỡng của loại trứng trên sẽ cao hơn loại trứng một lòng. Do vậy, không ít người tìm cách săn lùng để mua để sử dụng.
 • Chính vì vậy giá của trứng gà 2 lòng đỏ cao gấp rưỡi trứng gà 1 lòng đỏ thông thường. Hiện nay, giá trứng gà 2 lòng đỏ giao động vào khoảng từ 30.000 – 70.000/10 quả, tùy thuộc vào chất lượng.

Trứng gà 2 lòng đỏ có nở được không?

 • Trứng gà 2 lòng đỏ thường không nở. Lý do là có hai lòng đỏ có nghĩa là có hai phôi. Khi ấp trứng gà, hai phôi sẽ phát triển cùng lúc và chiếm phần lớn vị trí trong trứng. Do đó, phôi thai dễ bị dính vào vỏ và không thể phát triển thêm. Nếu phôi không bám vào vỏ thì da lông và cơ xương của gà cũng kém phát triển nên con non yếu, khó đạp được vỏ trứng dẫn đến ngạt bên trong.
 • Tuy nói trứng gà 2 lòng đỏ thường không nở nhưng trên thực tế vẫn có trường hợp nở, nhưng gà con thường yếu, khó nuôi và hay bị dị tật nên người chăn nuôi sẽ không sử dụng khi phát hiện những quả trứng gà 2 lòng đỏ để ấp nhưng lại bán dưới dạng trứng không có trống.
 • Như vậy, trứng 2 lòng đỏ thường không nở được, không thường dùng để ấp mà chỉ dùng để làm thực phẩm.
Tìm hiểu Trứng gà 2 lòng đỏ có tốt không
Tìm hiểu Trứng gà 2 lòng đỏ có tốt không

Trứng gà 2 lòng đỏ mua ở đầu

 • Hiện nay, trên thị trường hoặc trong các siêu thị chưa bán rộng rãi loại trứng gà 2 lòng đỏ. Vì vậy, nếu có nhu cầu mua và sử dụng bạn có thể ra chợ và liên hệ với những người bán trứng để họ có thể giới thiệu hoặc đặt hàng giúp bạn.

Thần số học Trứng gà 2 lòng đỏ

Trứng gà 2 lòng đỏ đánh con gì

 • Nếu trong giấc mơ thấy trứng gà 2 lòng đỏ thì đánh số: 86-63; 22 – 02.
Tìm hiểu Trứng gà 2 lòng đỏ có tốt không
Tìm hiểu Trứng gà 2 lòng đỏ có tốt không

Trứng 2 lòng đỏ điểm gì

 • Tỉ lệ xuất hiện trứng 2 lòng đỏ là 1/8 tỉ, do đó có thể nói rằng hiện tượng gà đẻ trứng 2 lòng có thể noi là không phải lúc nào cũng diễn ra được, nên nhiều người cho rằng nó là điềm may mắn, Trứng 2 lòng đỏ may mắn.

Trên đây là chia sẻ Tìm hiểu Trứng gà 2 lòng đỏ có tốt không. Mong rằng bài viết mang lại chút thông tin hữu ích cho bạn.