Hướng dẫn cách liên kết tài khoản Instagram với Facebook

Để tạo chia sẻ thông tin nội dung, hình ảnh lẫn nhau giữa Instagram và Facebook người dùng cần phải liên kết hai tài khoản với nhau, việc liên kết này sẽ giúp bạn dễ dàng đồng bộ 2 tài khoản. Cùng chongiadung.net Hướng dẫn cách liên kết tài khoản Instagram với Facebook trong bài viết dưới đây nhé!

Kết nối Instagram với Facebook
Hướng dẫn cách liên kết tài khoản Instagram với Facebook

Nội dung bài viết:

Hướng dẫn cách liên kết tài khoản Instagram với Facebook

Mạng xã hội Instagram là gì?

Theo Wikipedia, Instagram (cũng viết tắt là IG hoặc Insta) là một phần mềm chia sẻ ảnh miễn phí cho phép người dùng chụp ảnh trên điện thoại, thêm các bộ lọc hình ảnh, và sau đó chia sẻ trên nhiều mạng xã hội khác nhau, kể cả Instagram. Những bức ảnh chụp được đăng tải sẽ có dạng hình vuông với tỉ lệ 1:1 tương ứng dùng trong các thiết bị di động.

Ban đầu Instagram được thiết kế dành riêng cho iPad, iPhone và iPod Touch. Sau đó, Instagram đã có phiên bản cho các dòng máy chạy hệ điều hành Android 2.2 trở lên vào tháng 4 năm 2012. Hiện tại Instagram dành cho Android được phát hành trên Google Play. Qua đó, ứng dụng cho phép người dùng tải lên dữ liệu và có thể chỉnh sửa thông qua bộ lọc hình ảnh và sắp xếp bằng việc gắn thẻ địa lý hoặc các thẻ Hashtag.

Trong cuộc thâu tóm lịch sử, Facebook đã thâu tóm Instagram với giá 1 tỷ đô-la tiền mặt và cổ phiếu trong tháng 4 năm 2012. Facebook có ý định để Instagram độc lập với Facebook.

Mạng xã hội Facebook là gì?

Theo Wikipedia, Facebook, Inc là một công ty phương tiện truyền thông xã hội và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến thành lập vào năm 2004 của Mỹ có trụ sở tại Menlo Park, California. Nó được Mark Zuckerberg, cùng với các sinh viên Đại học Harvard và bạn cùng phòng là Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes sáng lập. Đây được coi là một trong những công ty công nghệ Big Four cùng với Amazon, Apple và Google.

Những người sáng lập ban đầu giới hạn tư cách thành viên của Facebook cho sinh viên Harvard và sau đó là sinh viên Columbia, StanfordYale. Tư cách thành viên cuối cùng đã được mở rộng sang các trường Ivy League, MIT và các tổ chức giáo dục đại học còn lại trong khu vực Boston, sau đó là các trường đại học khác và cuối cùng là học sinh trung học. Kể từ năm 2006, bất cứ ai tuyên bố ít nhất 13 tuổi đã được phép đăng ký tài khoản Facebook, mặc dù điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào luật pháp địa phương. Tên đến từ các thư mục face book thường được trao cho sinh viên đại học Mỹ. Facebook đã tổ chức đợt chào bán công khai lần đầu (IPO) vào tháng 2 năm 2012, định giá công ty ở mức 104 tỷ USD, mức định giá lớn nhất cho đến nay đối với một công ty đại chúng mới niêm yết. Facebook kiếm phần lớn doanh thu từ các quảng cáo xuất hiện trên màn hình và trong News Feed của người dùng.

Dịch vụ Facebook có thể được truy cập từ các thiết bị có kết nối Internet, như máy tính cá nhân, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Sau khi đăng ký, người dùng có thể tạo một hồ sơ tùy chỉnh tiết lộ thông tin về bản thân. Họ có thể đăng văn bản, ảnh và đa phương tiện được chia sẻ với bất kỳ người dùng nào khác đã đồng ý làm “bạn bè” của họ. Người dùng cũng có thể sử dụng các ứng dụng nhúng khác nhau, tham gia các nhóm sở thích chung và nhận thông báo về các hoạt động của bạn bè. Facebook tuyên bố rằng có hơn 2,3 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng tính đến tháng 12 năm 2018. Tuy nhiên, nó phải đối mặt với một vấn đề lớn với hàng loạt tài khoản giả mạo. Facebook đã bắt được 3 tỷ tài khoản giả, nhưng những tài khoản mà nó bỏ lỡ mới là vấn đề thực sự. Nhiều nhà phê bình đặt câu hỏi liệu Facebook có biết có bao nhiêu người dùng thật hay không. Facebook là một trong những công ty có giá trị nhất thế giới.

Facebook được nói đến rất nhiều trên các phương tiện truyền thông, bao gồm nhiều tranh cãi. Những điều này thường liên quan đến quyền riêng tư của người dùng (như vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica), thao túng chính trị (như cuộc bầu cử ở Mỹ năm 2016), các tác động tâm lý như nghiện Facebook và lòng tự trọng thấp, và nội dung mà một số người dùng thấy phản cảm, bao gồm cả tin tức giả mạo, thuyết âm mưu, và vi phạm bản quyền. Facebook cũng không xóa thông tin sai lệch khỏi các trang của mình, điều này mang đến những tranh cãi liên tục. Các nhà bình luận tuyên bố rằng Facebook giúp lan truyền thông tin sai lệch và tin tức giả mạo.

Facebook cũng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ khác. Công ty đã mua lại Instagram, WhatsApp, Oculus và GrokStyle và phát triển một cách độc lập các sản phẩm Facebook Messenger, Facebook Watch và Facebook Portal.

>>Đọc thêm: Hướng dẫn chi tiết cách tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt trong Google Photos<<

Liên kết tài khoản Instagram với Facebook để làm gì?

Khi đồng bộ tài khoản Facebook với Instagram, những bài đăng có thể được tuỳ chọn để chia sẻ trên cả 2 mạng xã hội cùng lúc.

Có thể đăng nhập tài khoản Instagram bằng Facebook một cách nhanh chóng, dễ dàng, không sợ quên mật khẩu.

Hướng dẫn cách liên kết tài khoản Instagram với Facebook

Bài viết được thực hiện trên Android, có thể thao tác tương tự trên điện thoại hệ điều hành iPhone.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở Instagram > Chọn biểu tượng tài khoản > Chọn biểu tượng 3 gạch ngang. Sau đó chọn vào Cài đặt.

Hướng dẫn cách liên kết tài khoản Instagram với Facebook
Hướng dẫn cách liên kết tài khoản Instagram với Facebook

Bước 2: Nhấp chọn Tài khoản > Chọn vào Chia sẻ lên ứng dụng khác > Nhấn chọn vào Facebook.

Hướng dẫn cách liên kết tài khoản Instagram với Facebook
Hướng dẫn cách liên kết tài khoản Instagram với Facebook

Bước 3: Chọn vào tài khoản Facebook cần liên kết, hoặc bấm Thay đổi để đăng nhập tài khoản Facebook khác. Hãy cấp quyền truy cập Facebook cho Instagram bằng cách chọn Hoàn thành thiết lập > Chọn Chia sẻ lên Facebook.

Hướng dẫn cách liên kết tài khoản Instagram với Facebook
Hướng dẫn cách liên kết tài khoản Instagram với Facebook

Tài khoản Instagram đã được liên kết với Facebook.

Kết nối Instagram với Facebook
Hướng dẫn cách liên kết tài khoản Instagram với Facebook

Lưu ý: Bạn có thể thực liên liên kết tài khoản Instagram tương tự với các mạng xã hội khác: Twitter, Ameba….

Với Hướng dẫn cách liên kết tài khoản Instagram với Facebook trên, sẽ giúp bạn thực hiện kết nối giữa Instagram và Facebook một cách dễ dàng nhất. Chúc bạn thực hiên thành công!