Hướng dẫn chi tiết cách tải Messenger Lite trên điện thoại Android

Messenger Lite là một ứng dụng chỉ có phiên bản cho điện thoại Android, tiết kiệm dung lượng hơn phiên bản Facebook Messenger. Vậy Messenger Lite có tính năng gì? Làm thế nào để tải ứng dụng Messenger Lite? Hãy cùng chongiadung.net tìm hiểu Hướng dẫn chi tiết cách tải Messenger Lite trên điện thoại Android trong bài viết dưới đây nhé.

Messenger Lite: Nhắn tin & Gọi điện miễn phí
Messenger Lite: Nhắn tin & Gọi điện miễn phí

Nội dung bài viết:

Hướng dẫn chi tiết cách tải Messenger Lite trên điện thoại Android

Messenger Lite là gì?

 • Messenger Lite cũng là một ứng dụng của Facebook. Với dung lượng ít hơn, chiếm dụng tài nguyên máy ít hơn, ứng dụng này đã trở nên mượt mà, phù hợp hơn đối với các máy điện thoại có cấu hình yếu hoặc đời cũ. Messenger Lite là phiên bản rút gọn của ứng dụng Facebook Messenger, hiện chỉ có phiên bản cho hệ điều hành Android.
 • Ứng dụng Messenger Lite ra đời để giải quyết những hạn chế về dung lượng của phiên bản Messenger, ứng dụng cho phép bạn nhắn tin, gọi điện, gọi video cho bạn bè của bạn trên Facebook.
 • Được thiết kế để dành riêng cho những điện thoại có bộ nhớ thấp, tốc độ xử lý chậm nên Messenger Lite sử dụng rất ít dữ liệu mạng giúp nó hoạt động ổn định ngay cả khi tốc độ mạng yếu.
 • Hiện tại Messenger Lite không còn khả dụng trên App Store, bạn có thể dùng Messenger để thay thế.
Hướng dẫn cách tải Messenger Lite
Hướng dẫn cách tải Messenger Lite

Bước 1: Cài đặt Messenger Lite

 • Bạn truy cập vào CH Play và nhấn cài đặt để tải Messenger Lite về điện thoại.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản

 • Bạn mở ứng dụng Messenger Lite vừa tải về, trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại yêu cầu bạn nhập tài khoản. Bạn nhập tài khoản và mật khẩu giống với tài khoản Facebook của bạn.
 • Nếu chưa có tài khoản, bạn cần tạo tài khoản Facebook trước thì mới có thể đăng nhập vào Messenger Lite.
Hướng dẫn chi tiết cách tải Messenger Lite trên điện thoại Android
Hướng dẫn chi tiết cách tải Messenger Lite trên điện thoại Android

Bước 3: Sử dụng các tính năng của Messenger Lite

 • Sau khi đăng nhập vào Messenger Lite, bạn có thể bắt đầu nhắn tin, gọi video, gửi nhãn dán… tương tự như sử dụng phiên bản Facebook Messenger gốc.
Messenger Lite
Hướng dẫn chi tiết cách tải Messenger Lite trên điện thoại Android

>>Đọc thêm: Hướng dẫn chi tiết cách tải messenger trên máy<<

Một số tính năng của Messenger Lite

 • Cài đặt nhanh chóng: Messenger Lite có dung lượng thấp nên việc tải ứng dụng về máy cực nhanh, cài đặt trong thời gian ngắn và tốn rất ít dung lượng lưu trữ bộ nhớ điện thoại, cũng như mức sử dụng RAM.
 • Tốc độ hoạt động nhanh: Với dung lượng thấp, Messenger giúp bạn nhận và gửi tin nhắn văn bản, hình ảnh, liên kết một cách nhanh chóng đến bất kỳ ai sử dụng ứng dụng Messenger, Messenger Lite hay Facebook Lite.
 • Hoạt động ở mọi nơi: Ở những khu vực có kết nối Internet chậm hoặc không ổn định, với Messenger Lite bạn có thể liên lạc, kết nối với bất kì ai một cách dễ dàng bởi nó có thể hoạt động trên cả mạng 2G/3G hay khu vực có kết nối mạng Internet yếu, chập chờn. Nếu kết nối mạng bị mất thì tin nhắn của bạn sẽ được lưu lại và sẽ tự động gửi đi khi có tín hiệu mạng trở lại.
 • Tốn ít dữ liệu mạng: Khi sử dụng Messenger Lite sau khi tải về điện thoại, bạn sẽ thấy ứng dụng này tốn rất ít dữ liệu mạng. Dù có chạy trên thiết bị Android cấu hình thấp thì ứng dụng này vẫn hoạt động siêu mượt và tiết kiệm không gian lưu trữ cho ứng dụng khác. Sử dụng ứng dụng Messenger Lite sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều pin điện thoại hơn nếu kết nối Internet bằng 3G/4G.
 • Họat động trên tất cả điện thoại Android: Messenger Lite ngày càng phổ biến trên khắp các quốc gia trên thế giới với thành phần người sử dụng đa dạng bởi người dùng có thể sử dụng nó trên hầu hết các loại điện thoại Android 2.3 trở lên.
 • Giao diện đơn giản: Messenger Lite có giao diện không thể đơn giản hơn mà không có bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào đến trải nghiệm người dùng. Ứng dụng này dường như trực quan hơn nhiều, đối với ai mới dùng hoặc lớn tuổi vẫn có thể hiểu nhanh hết từng phần.
 • Không tốn phí: Với Messenger Lite bạn có thể nhắn tin, gọi điện thoại và gọi video trực tiếp cho bất kì ai, bất kì thời điểm nào, ở mọi quốc gia miễn phí qua Wi-Fi, mạng 2G/3G/4G.
 • Ngoài các tính năng nổi trội trên thì Messenger Lite phiên bản mới 2020 còn có một số tính năng khác như: biết được khi mọi người đang hoạt động và có thể chat riêng, chat nhóm; tìm bạn bè; gửi stickers, thể hiện bản thân bằng nhãn dán; có dark mode (chế độ nền tối)…
Tải Messenger Lite Apk về máy Điện thoại Android Miễn phí
Tải Messenger Lite Apk về máy Điện thoại Android Miễn phí

Trên đây là chia sẻ Hướng dẫn chi tiết cách tải Messenger Lite trên điện thoại Android và các tính năng, hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với ứng dụng này! Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn có thêm đóng góp khác nhé!