Tìm hiểu nên mua tivi 4K hay QLED

Nên mua TV 4K hay QLED là câu hỏi được nhiều người tiêu dùng quan tâm bởi nhu cầu sử dụng TV để giải trí cũng như làm việc ngày càng phổ biến. Cùng tìm hiểu nên mua tivi 4K hay QLED trong bài viết dưới đây.

4K hay QLED
Tìm hiểu nên mua tivi 4K hay QLED

Nội dung bài viết:

Tìm hiểu về Tivi 4k

Tivi 4K là gì?

 • TV 4K UHD hay còn gọi là TV Ultra HD 4K, trên màn hình của dòng TV này có 3840 điểm ảnh ngang và 2160 điểm ảnh dọc, tạo ra tổng cộng 8.294.400 điểm ảnh. Đặc biệt, độ phân giải của TV 4K cao gấp 4 lần so với độ phân giải của TV Full HD.
 • Hiện tại, TV 4K là dòng TV có độ phân giải tốt nhất trong tất cả các dòng TV Samsung trên thị trường. Mua một chiếc TV 4K rất phổ biến vì chất lượng hình ảnh của chiếc TV này mang lại hiệu quả cao. Độ phân giải TV 4K có ưu điểm vượt trội về độ sắc nét đặc biệt là trên màn hình lớn. Với độ phân giải 4K, dù kích thước tivi lớn nhưng các điểm ảnh vẫn được hiển thị rất liền mạch.
Tìm hiểu nên mua tivi 4K hay QLED
Tìm hiểu nên mua tivi 4K hay QLED

Ưu điểm của tivi 4k

 • Độ phân giải hình ảnh của chiếc tivi này cực kỳ sắc nét và hoàn hảo ngay cả khi bạn xem phim trên màn hình lớn. Video của bạn chưa đạt đến 4K mà chỉ ở HD hoặc Full HD, chiếc smart tivi này cũng sẽ nâng cấp để video đạt chất lượng gần với 4K.
 • Việc chuyển đổi giữa các cảnh, các chuyển động trên màn hình hay khi xem các bộ phim hành động, bom tấn đều rất mượt mà, uyển chuyển mà mượt mà, không hề bị giật, nhiễu hay nhòe. Bên cạnh đó, Samsung Smart TV 4K còn được ứng dụng công nghệ HDR (cho hình ảnh có độ tương phản cực tốt).
 • Không bị hiện tượng lóa kể cả khi áp sát màn hình, tránh mỏi mắt, nhức mắt, bảo vệ mắt hơn các loại tivi thông thường.
 • Tăng khả năng mở rộng nội dung từ các kênh TV sang Blu-ray.
 • Có thể trình chiếu một số bộ phim bom tấn của Hollywood như phim hoạt hình Hobbit ở độ phân giải 4K nên độ nét và độ đẹp của hình ảnh rất cao, gấp 4 lần so với tivi Full HD.
 • TV 4K được dự đoán là xu hướng phát triển chủ đạo trong 5 năm tới.
4K hay QLED
Tìm hiểu nên mua tivi 4K hay QLED

Tìm hiểu về Tivi QLED

Tivi QLED là gì?

 • QLED TV (với chữ viết tắt của QLED là Quantum Dot LED) được cải tiến và phát triển dựa trên công nghệ màn hình LED TV kết hợp với chất liệu kim loại Quantum Dot. QLED TV ra đời nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm màu sắc tuyệt vời nhất. Ma trận điểm từ tính này được tạo thành từ nhiều hạt cực nhỏ có đường kính chỉ từ 2 đến 10 nanomet và mỗi chấm mang lại một màu sắc riêng biệt và cực kỳ chính xác.
 • Ngoài ra, TV QLED còn có góc nhìn rộng, độ sáng và độ tương phản cao, khả năng tái tạo màu sắc tốt. Loại TV này sử dụng đèn nền LED nên hình ảnh sẽ có màu đỏ và một số có màu cam. Nhưng với sự hỗ trợ của hàng nghìn chấm lượng tử siêu nhỏ, từng cấp độ màu sắc được hiển thị một cách rõ ràng và chân thực nhất.
 • Một số TV QLED phổ biến hiện nay là Smart TV QLED 4K 65 inch Samsung QA65Q80A, Smart TV QLED 4K 50 inch Samsung QA50Q65A, Smart TV Neo QLED 4K 55 inch Samsung QA55QN90A, Smart TV The Frame QLED Samsung 4K 55 inch QA55LS03A, Samsung 4K 65 TV QLED inch QA65Q80R,…
Tìm hiểu nên mua tivi 4K hay QLED
Tìm hiểu nên mua tivi 4K hay QLED

Ưu điểm của tivi QLED

 • Độ sáng vượt trội, màu sắc chính xác hơn. Về màu sắc, QLED cho cảm giác sống động, rực rỡ và chân thực hơn. Với công nghệ Chấm lượng tử độc quyền, Samsung cho biết họ có khả năng tái tạo 100% dải màu trên màn hình QLED thế hệ mới.
 • Về mặt cơ học, khi chấm lượng tử tiếp xúc với ánh sáng, màu sắc của nó trở nên rực rỡ hơn. Các chấm lượng tử trên màn hình QLED trên TV Samsung giá rẻ giúp tăng độ sáng vượt trội từ 1.500 đến 2.000 nits (đơn vị đo độ sáng) gần gấp đôi so với TV thông thường. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt giữa các cấp độ màu từ đỏ sang cam, từ xanh đậm đến xanh nhạt.
 • Không chỉ vậy, với công nghệ này, dù bạn nhìn ở góc độ nào thì chất lượng hình ảnh cũng rất sắc nét với màu sắc sống động tương đồng.
4K hay QLED
Tìm hiểu nên mua tivi 4K hay QLED

Tìm hiểu nên mua tivi 4K hay QLED

Vậy với những phân tích ở trên thì nên mua tivi 4K hay QLED?

 • Mỗi loại tivi thường sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Vì vậy, bạn cần lưu ý đến sở thích, nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện tài chính của gia đình mình để có thể lựa chọn được loại tivi phù hợp nhất.
 • Tivi 4K có độ phân giải hình ảnh cực kỳ sắc nét, hoàn hảo ngay cả khi bạn xem trên màn hình lớn. Ngoài ra, nếu video của bạn chưa đạt 4K mà chỉ dừng lại ở HD hoặc Full HD thì dòng tivi này sẽ tự động nâng cấp chất lượng hình ảnh lên gần chất lượng 4K. Bên cạnh đó, việc chuyển đổi giữa các cảnh trên màn hình khi xem các bộ phim hành động hay bom tấn rất mượt mà.
 • Về TV QLED, cho độ sáng vượt trội, màu sắc hiển thị sống động, rực rỡ và cực kỳ trung thực. Từ đó, người dùng có thể dễ dàng phân biệt được các cấp độ màu từ đỏ sang cam cũng như từ xanh đậm đến xanh nhạt. Tuy nhiên, TV QLED thường sẽ có giá cao hơn TV 4K.
 • Về giá bán thì tivi Qled thường có giá bán đắt hơn so với tivi 4k với cùng kích thước màn hình.
Tìm hiểu nên mua tivi 4K hay QLED
Tìm hiểu nên mua tivi 4K hay QLED

Với những phân tích Tìm hiểu nên mua tivi 4K hay QLED. Việc lựa chọn dòng tivi nào lúc này là do nhu cầu và sở thích cũng như tình hình tài chính của bạn. Chúc bạn có lựa chọn mua hàng đúng đắn.

Xem thêm >>