Khả năng tiết kiệm điện của Tủ lạnh Toshiba inverter

Các dòng tủ lạnh Toshiba inverter đời mới hiện nay đều được trang bị công nghệ inverter có khả năng tiết kiệm điện. Tuy nhiên, người dùng chưa hiểu hết về cơ chế hoạt động của công nghệ này. Hãy cùng chongiadung tìm hiểu về Khả năng tiết kiệm điện của Tủ lạnh Toshiba inverter.

Khả năng tiết kiệm điện của Tủ lạnh Toshiba inverter
Khả năng tiết kiệm điện của Tủ lạnh Toshiba inverter

Khả năng tiết kiệm điện của Tủ lạnh Toshiba inverter

Inverter là gì?

Hiểu đơn giản, inverter là một bộ biến tần. Đây là một thiết bị điện tử hoặc mạch điện sử dụng trong các mục đích như:

  • Dùng để biến đổi từ dòng điện một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC).
  • Điện áp đầu vào, điện áp đầu ra, tần số, và điều chỉnh công suất toàn phần phụ thuộc vào từng thiết bị hoặc mạch điện cụ thể. Bộ biến tần không sinh ra công suất, công suất được cấp từ nguồn một chiều hoặc xoay chiều.

Một bộ biến tần có thể là một thiết bị hoàn toàn điện tử hoặc là một phương thức kết hợp các hiệu ứng cơ khí (như các máy điện quay) và mạch điện tử. Các bộ biến tần tĩnh không sử dụng các thành phần chuyển động trong quá trình chuyển đổi.

>>Đọc thêm: Đánh giá tủ lạnh Toshiba Inverter 513 lít GR-RS682WE<<

Máy nén inverter của tủ lạnh Toshiba hoạt động thế nào?

Máy nén trong những model Tủ lạnh truyền thống vận hành theo kiểu “tắt-mở”. Do vậy công suất đầu ra hầu như không thay đổi. Điều này cũng làm cho nhiệt độ bên trong tủ thay đổi lớn, tần suất bật tắt của máy nén cao, dễ xảy ra hư hỏng. Tần số hoạt động là 50 Hz.

Khả năng tiết kiệm điện của Tủ lạnh Toshiba inverter
Máy nén inverter của tủ lạnh Toshiba hoạt động thế nào?

Đối với máy nén inverter, công suất đầu ra thay đổi tùy theo nhu cầu sử dụng khác nhau (ngày/đêm) hoặc lượng thực phẩm trong tủ. Bằng cách này, người dùng có thể tối ưu được năng lượng sử dụng. Nhiệt độ cũng ổn định hơn do ít biến động. Tần số hoạt động từ 20-60 Hz.

Nhờ công nghệ Inverter, các tủ lạnh đời mới giảm 50% năng lượng tiêu thụ so với model cùng dung tích không inverter trước đây của Toshiba.

Môi chất làm lạnh mới R600a

Tủ lạnh Toshiba inverter sử dụng môi chất làm lạnh mới R600a, hiệu quả hơn 5% về hiệu suất hoạt động của tủ. Môi chất làm lạnh R600a có chỉ số GWP (hiệu suất nóng dần lên của trái đất) chỉ bằng 3/1000 so với môi chất làm lạnh R134a. Do đó, sử dụng môi chất làm lạnh R600a sẽ hiệu quả hơn và thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, các yếu tố khác trên tủ lạnh Toshiba inverter như: độ dày của cách nhiệt thân tủ bên trong, dưới đáy, sau lưng và trên cửa được tăng thêm; sử dụng quạt DC hiệu quả và điều khiển điện tử chính xác cũng góp phần giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả cho tủ.

Hi vọng với bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về Khả năng tiết kiệm điện của Tủ lạnh Toshiba inverter. Hãy lựa chọn tủ lạnh có inverter để nâng cao hiệu suất sử dụng cũng như tiết kiệm điện cho gia đình.